PHẢI LÀM NHỮNG GÌ ĐỂ CÓ THỂ DU HỌC CANADA?

Cùng với xu hướng toàn cầu hóa phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới hiện nay, ngày càng có nhiều bậc cha mẹ học sinh Việt Nam định hướng cho con mình đi du học ở các nước phát triển, đa số là vào bậc đại học. Trong rất nhiều những điểm đến du học hiện nay, Canada là một trong số những quốc gia hứa hẹn nhất bởi nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, chất lượng sống cao, khả năng định cư hoặc tìm việc làm sau tốt nghiệp cao,…

Tuy nhiên, đối với nhiều người, những thủ tục của bộ hồ sơ nộp du học Canada thường rất rối rắm và có phần khó hiểu. Bài viết này sẽ tổng hợp lại trình tự những việc bạn cần làm để có một bộ hồ sơ du học Canada thật hoàn chỉnh cho chuyến bay của mình.

  1. Hãy chọn lựa cho mình một vài ngôi trường mà bạn yêu thích

Bước đầu tiên và cũng là một trong những bước tiền đề quan trọng nhất trong quá trình hoàn thành bộ hồ sơ du học Canada chính là bước chọn trường. Trước tiên, bạn hãy đặt ra những câu hỏi về mong muốn, sở thích và kì vọng của mình trước khi hỏi đến ý kiến của người khác, hãy tận dụng tất cả những nguồn tài nguyên có sẵn mà bạn có thể tiếp cận được như website trường, website du học, phía Đại sứ quán, các hội thảo hoặc chương trình định hướng của trung tâm tư vấn du học, các anh chị du học sinh đã hoặc đang học tập tại Canada.

Hãy quyết định danh sách các trường bạn muốn nộp đơn càng nhanh càng tốt để có thể đáp ứng kịp thời những yêu cầu mà nhà trường đưa ra như bảng điểm trên trường, kết quả các kì thi chuẩn hóa, thành tích hoạt động ngoại khóa, lệ phí xét tuyển,… Thông thường, sau khoảng hơn một tháng là bạn đã có kết quả cho đợt tuyển sinh từ phía ban đại diện tuyển sinh trường.

>> HÀNH TRANG GÌ CHO CHUYẾN ĐI DU HỌC CANADA?

  1. Kiểm tra sức khỏe

Trước khi sang Canada học, bạn bắt buộc phải trải qua một đợt khám sức khỏe để đảm bảo rằng mình đủ khả năng theo học tại đây cũng như không mang theo những mầm mống bênh tật sang bên đó. Về những nội dung cần kiểm tra, bạn hãy liên hệ với bên Đại sứ quán Canada để có thêm thông tin chi tiết. Giấy chứng nhận đã khám sức khỏe cùng tất cả những mục bạn đã hoàn thành sẽ được đính kèm theo bộ hồ sơ phỏng vấn xin visa.

  1. Phỏng vấn (tùy trường hợp)

Sau khi nhận được kết quả của bộ hồ sơ, phía đại diện Đại sứ quán sẽ thông báo cho bạn biết liệu trường hợp của bạn có được phỏng vấn hay không. Hãy lưu ý mang theo những giấy tờ quan trọng đến buổi phỏng vấn cũng như định hình trước trong đầu câu trả lời cho những câu hỏi như kế hoạch tương lai trong những năm theo học tại Canada như thế nào, địa điểm lưu trú trong thời gian học là đâu,… Bạn nên cố gắng trả lời thật tự tin, rõ ràng và minh bạch nhất có thể để phỏng vấn thành công nhé.

>> LÀM SAO ĐỂ HỌC BỔNG DU HỌC CANADA KHÔNG CÒN LÀ GIẤC MƠ QUÁ TẦM VỚI?

Leave a Reply