BẠN CẦN GÌ ĐỂ CÓ TẤM VÉ DU HỌC CANADA?

Là một trong số những điểm đến du học mơ ước của biết bao học sinh, sinh viên quốc tế, việc tìm kiếm các thông tin về điều kiện nộp đơn du học Canada hiện nay không hề hiếm hoi trên mạng Internet. Tuy nhiên, chính tình trạng dư thừa thông tin mà nhiều bạn vẫn rất băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu và phải làm gì để đạt được ước mơ đó.

Bài viết này sẽ giúp bạn gỡ rối được phần nào những thắc mắc đó để có khởi đầu tốt nhất cho hành trang du học của mình nhé.

  1. Khả năng học tập của bạn

Không chỉ riêng mình Canada mà ở hầu hết các nước phát triển trên thế giới, thành tích học tập tại trường là một trong số những tiêu chí đáng tin cậy hàng đầu để đánh giá năng lực của ứng viên vào Đại học. Tuy không nhất thiết phải có bảng điểm hoàn hảo không tì vết, bạn ít nhất phải thể hiện cho đại diện tuyển sinh của trường thấy được hứng thú và sự cố gắng, nỗ lực cải thiện bản thân trong suốt 3 năm cấp ba.

Đối với các khóa học Thạc sĩ, thông thường, bạn sẽ được yêu cầu liệt kê những kinh nghiệm việc làm mà bạn có được trong hoặc sau thời gian học Đại học để đủ tiêu chí xét tuyển, còn đối với bậc Đại học, điểm trung bình môn các năm cấp 3 là đã đủ rồi. Tuy không có yêu cầu cụ thể nhưng bạn nên cố gắng đạt được càng nhiều điểm cao càng tốt để tăng cơ hội nhận được các gói hỗ trợ tài chính của trường cho thành tích trong học tập mà bạn đạt được.

>> BẠN ĐÃ THÊM CANADA VÀO DANH SÁCH ĐIỂM ĐẾN DU HỌC MƠ ƯỚC CỦA MÌNH CHƯA?

  1. Khả năng ngoại ngữ

Học tiếng Anh không chỉ đơn thuần để thi các chứng chỉ cần thiết mà đó còn là một công cụ hữu ích và quan trọng bậc nhất trong suốt thời gian bạn theo học tại nước ngoài. Không những thế, trong nhiều trường hợp, có được các chứng chỉ ngoại ngữ liên quan đồng nghĩa với việc bạn không phải tham dự các lớp học bổ túc sau khi sang đó, làm tăng khả năng thành công khi phỏng vấn xin visa. Tương tự như GPA, điểm ngoại ngữ qua các kì thi chuẩn hóa càng cao, bạn càng có nhiều cơ hội theo kịp các sinh viên quốc tế hoặc sinh viên bản địa, tăng thêm khả năng nhận được các suất học bổng giá trị từ phía trường.

  1. Những văn bản, giấy tờ phải kèm theo

Một trong những phần quan trọng của bộ hồ sơ chính là các loại giấy tờ cần thiết. Đó chính là căn cước công dân mà ở Việt Nam là chứng minh thư giúp bạn chứng minh được gốc gác của mình trong nhiều trường hợp, giấy khai sinh, học bạ trung học phổ thông và nếu được thì học bạn trung học cơ sở,…

>> Những bước đầu tiên giúp bạn có được trải nghiệm tuyệt vời nhất trong thời gian du học tại đất nước sương mù

Leave a Reply